10 thức uống giải khát trên thế giới nên thử ngay trong mùa hè

Soda mơ muối (Nhật Bản)

Những loại soda giải khát mùa hè có thể được biến tấu nhiều cách khác nhau, nhưng tôi cá là bạn chưa từng nghĩ đến việc kết hợp soda và mơ muối bao giờ. Có tên gọi là umeboshi trong tiếng Nhật hay suanmeizi trong tiếng Trung, mơ muối chính là một nguyên liệu hoàn hảo để tạo nên một thức uống có độ chua ngọt vừa phải, giúp bạn dập tan cơn khát giữa mùa hè nóng nực. Loại nước này rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á nhờ vào sự hòa quyện tuyệt vời của vị mặn của umeboshi, vị ngọt của đường và vị chua của nước có ga. Nhưng cũng phải tùy vào khẩu vị của bạn mới quyết định được bạn có thích loại thức uống này hay không nữa.

Kvas (Ukraine)

Kvas chính là loại nước giải khát số một của Ukraine trong những ngày hè oi bức. Người ta thường bán kvas khắp đầy đường nên dù có ở đâu thì bạn cũng có thể dễ dàng mua loại đồ uống này để hạ nhiệt. Vì đây là thức uống lên men nên cách làm cũng sẽ khá phức tạp, chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút thì sẽ thành công thôi. Bạn sẽ cần vài mẩu bánh mì, nước và men để tạo thành phần nước cốt, sau đó thêm một chút mật ong để tạo độ ngọt. Thành quả thu được sẽ là một loại thức uống có ga mang vị chua giúp tăng lực cực kì hiệu quả khi bạn đang ở ngoài trời. Đây là loại đồ uống không cồn, nhưng nếu bạn để thức uống lên men đủ lâu thì vẫn có thể cảm thấy say khi thưởng thức đấy.

Sujeonggwa (Hàn Quốc)

Giờ thì chúng ta sẽ đến với thức uống làm từ quả hồng khô nhé? Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu, đây là thức uống có hương vị vô cùng thơm ngon là đằng khác. Nguyên liệu chính của món nước này bao gồm hồ tiêu, thanh quế và rất nhiều gừng, vì vậy nó có vị khá cay nồng nhưng lại giải khát rất tuyệt. Người ta sẽ mang hồng khô cùng các gia vị đi đun sôi và để nguội, nghe tuy có hơi vất vả nhưng thành quả thu được sẽ xứng đáng vô cùng đấy.

Pages: 1 2 3