10 thức uống giải khát trên thế giới nên thử ngay trong mùa hè

Trà đá Thái (Thái Lan)

Trà đá là một trong những loại nước giải khát phổ biến nhất ở Đông Nam Á, nhưng người Thái đã biến tấu thức uống này một cách rất công phu. Tất cả những người bán hàng rong đều bán loại nước này bằng cách đổ vào những chiếc bọc nhỏ để mang đi. Trà đá Thái Lan còn có màu cam sáng nhờ vào sự kết hợp giữa trà đậm và sữa đặc béo ngậy. Người ta thường cho thêm rất nhiều đá khi bán nên bạn sẽ có cảm giác uống mãi không hết vì đá cứ tan dần đấy. Tin tôi đi, món này có hương vị sảng khoái lắm!

Nước chanh (Ai Cập)

Nước chanh là loại thức uống được biến tấu thành nhiều phiên bản trên toàn thế giới cũng có lý do chính đáng cả thôi. Đây là nước giải khát hiệu quả nhất vào mùa hè cơ mà! Chỉ cần hòa quyện chanh, đường với nước thì bạn đã tạo nên một hỗn hợp tuyệt vời có khả năng dập tan mọi cơn khát một cách nhanh chóng. Một trong những tài liệu cổ nhất có nhắc đến thức uống này chính là tư liệu về tôn giáo Ai Cập cổ đại vào năm 1,500 trước Công nguyên. Thật đấy! Người ta cũng cho rằng nước chanh có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa và chữa bệnh tiêu chảy rất hiệu quả nữa. Nếu bạn không thích dùng đường thì có thể dùng mật ong nguyên chất để thêm vào nước chanh nhé.

Trà gừng hoa dâm bụt (Jamaica)

Đối với khí hậu nóng bức của Jamaica, người ta sẽ cần một loại nước uống đặc biệt hơn nước ngọt mát lạnh thông thường để giải khát. Trà gừng hoa dâm bụt là một sự hòa quyện giữa chiết xuất hoa dâm bụt (được gọi là sorrel trong tiếng Jamaica), gừng và đường. Thức uống này có hương vị rất tuyệt vời nhờ vào hương thơm nồng của gừng, hương chua nhẹ của hoa dâm bụt và vị ngọt của đường. Loại trà này cũng rất có lợi cho sức khỏe vì gừng có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, trong khi hoa dâm bụt thì có công dụng điều hòa tuần hoàn máu và giữ cho gan khỏe mạnh.

Pages: 1 2 3