6 cách duy trì sức khỏe của bạn sau dịch Covid-19

Trong khi virus Corona vẫn đang hoành hành ở nhiều nước trên thế giới, Việt Nam được xem là đã khống chế dịch thành công. Trong khoảng 2 tháng gần đây, Việt Nam không phát hiện trường hợp mới nhiễm virus corona ở nội địa. Tính đến ngày 1/8/2020, trong số 369 trường hợp nhiễm bệnh, đã có 342 người khỏi bệnh. Số bệnh nhân đang chữa trị là 27 người với tiến triển tốt. Các trường học, công sở đã làm việc trở lại từ tháng 5/2020, mở ra một giai đoạn bình thường mới. Vậy, liệu Việt Nam đã hoàn toàn an toàn? Liệu viruscorona có thể tái bùng phát ở Việt Nam như những gì đã trải qua ở nhiều quốc gia khác? Và bạn cần làm gì để duy trì sức khỏe khi quay lại nhịp sống bình thường trong một giai đoạn mới?

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là một trong những quốc gia an toàn bởi việc kiểm soát tốt virus corona chủng mới. Tuy nhiên, do chung đường biên giới với nhiều quốc gia có dịch, do số lượng Việt kiều từ nước ngoài trở về, và do hoạt động giao thương của công dân Việt Nam với các nước, việc xuất hiện bệnh nhân mới nhiễm virus corona là hoàn toàn có khả năng. Do vậy, để bảo vệ bản thân an toàn, đồng thời nâng cao sức khỏe trong thời kì “bình thường mới”, hãy cùng thực hiện 6 biện pháp sau nhé.

  1. Duy trì thói quen đeo khẩu trang nơi công cộng

Đeo khẩu trang là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để giúp bạn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh truyền nhiễm. Do vậy, bạn hãy duy trì thói quen đeo khẩu trang nơi công cộng để tránh nguy cơ nhiễm virus Corona khi mầm bệnh tái xuất hiện trong cộng đồng, đồng thời tránh các bệnh truyền nhiễm khác như cảm cúm, sởi, lao phổi, thủy đậu, quai bị, viêm não mô cầu, v.v. Hơn nữa, do chất lượng không khí ở Việt Nam không thực sự tốt, việc đeo khẩu trang khi ra ngoài cũng giúp bạn ngăn bụi, bảo vệ đường hô hấp của bạn hiệu quả.

 

  1. Duy trì thói quen rửa tay bằng xà phòng

Rửa tay bằng xà phòng có thể diệt các vi khuẩn, virus gây hại cho cơ thể. Do vậy, dù không có virus corona, bạn cũng nên duy trì thói quen tốt này. Theo nghiên cứu, rửa tay bằng xà phòng có thể giúp bạn giảm tới 35% nguy cơ nhiễm vi khuẩn, virus gây tiêu chảy, thương hàn, tay chân miệng, v.v. Hãy rửa tay trong ít nhất 30 giây để diệt sạch virus, vi khuẩn nhé.

Pages: 1 2 3