6 công thức làm mặt nạ dưỡng tóc từ thảo dược mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện!

Bạn đang muốn chăm sóc mái tóc của mình nhưng không có điều kiện đến các hiệu làm tóc? Hãy thử áp dụng các công thức làm mặt nạ dưỡng tóc từ thảo dược dưới đây nhé! Bạn sẽ có mái tóc đẹp, khỏe, và mượt mà một cách dễ dàng đấy!

  1. Mặt nạ dầu dừa

Nếu tóc bạn bị khô và bạn cần phải khắc phục ngay lập tức tình trạng này (chẳng hạn, bạn cần dự một sự kiện gấp), hãy sử dụng mặt nạ dầu dừa. Dầu dừa có tác dụng cung cấp độ ẩm tức thì cho tóc và da đầu.

Nguyên liệu: 3 thìa dầu dừa

Cách làm: Nếu dầu dừa của bạn bị đông đặc, hãy làm nóng chúng và xoa đều lên tóc và da đầu, mát xa thật nhẹ nhàng cho dầu dừa thẩm thấu vào tóc và da đầu. Sau đó, bạn lấy một chiếc khăn nhúng nước ấm và ủ kín tóc trong vòng 20 phút. Cuối cùng, bạn gội sạch với dầu gội nhẹ. Mái tóc của bạn sẽ mềm, mượt đáng ngạc nhiên đấy!

  1. Mặt nạ bơ và dầu ô liu

Nếu mái tóc của bạn yếu, khô, xơ do sử dụng nhiều hóa chất, hãy sử dụng mặt nạ bơ và dầu ô liu để phục hồi.

Nguyên liệu:

  • 1 quả bơ chín
  • 3 thìa café đâu ô liu
  • 50ml sữa

Cách làm: Cắt nhỏ bơ, trộn với dầu ô liu và sữa rồi dùng máy xay xay nhuyễn hỗn hợp. Trong trường hợp không có may xay, bạn có thể nghiền nát bơ và trộn đều hỗn hợp bằng tay. Bạn nên gội sơ qua đầu với dầu gội để làm sạch tóc. Sau đó, bạn xoa đều hỗn hợp lên tóc, mát xa nhẹ nhàng khắp da đầu và dùng mũ chụp ủ tóc trong vòng 20-25 phút. Cuối cùng, bạn xả sạch tóc bằng nước ấm, loại bỏ toàn bộ xác quả bơ nếu còn bám trên tóc bằng lược. Hãy sử dụng mặt nạ này đều đặn hàng tuần bạn nhé!

Pages: 1 2 3