6 công thức tẩy tế bào chết cho môi tại nhà

Bạn có biết rằng tế bào chết trên da môi có thể khiến cho môi bị biến sắc trông nhợt nhạt hơn thấy rõ, và dù có đánh son thì màu son cũng không thể lên chuẩn được không? Chính vì vậy mà việc tẩy tế bào chết sẽ là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể giữ cho môi của mình luôn mềm mại, căng mọng và giúp son môi hoặc son bóng được lên màu chuẩn hơn. Và tin tuyệt vời nhất là – bạn chẳng cần phải tiêu hàng đống tiền để mua các sản phẩm tẩy tế bào chết dưỡng môi đâu. Thành phần chính của những sản phẩm này thường là đường, vậy nên bạn sẽ có thể dễ dàng tự làm các loại tẩy tế bào chết tại nhà và tùy ý thay đổi màu, hương thơm và kết cấu dựa theo những nguyên liệu có sẵn. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài công thức tẩy tế bào chết mà bạn có thể tự làm nhé.

1. Tẩy tế bào chết hương quế

Đây là một ý tưởng tuyệt vời dành cho những ai thích hương thơm cay nồng và yêu mùa thu. Hãy tưởng tượng xem một lọ tẩy tế bào chết cho môi có mùi thơm của món nước Latte hương quế sẽ hấp dẫn đến nhường nào. Chỉ cần trộn hai muỗng canh đường nâu với nửa muỗng canh dầu ôliu và nửa muỗng canh mật ong – vậy là bạn đã làm xong phần cơ bản rồi đấy. Giờ thì hãy thêm khoảng một muỗng quế vào để hoàn thiện thành phẩm của mình. Công thức này vừa có công dụng tẩy tế bào chết vừa làm căng mọng da, vì thế sau khi dùng thì bạn sẽ có cảm giác môi hơi châm chích và đầy đặn hơn đấy.

2. Tẩy tế bào chết hương hoa hồng

Nếu bạn thích những sản phẩm có hương hoa hồng và muốn dưỡng cho đôi môi trở nên hồng hào thì hãy áp dụng công thức tẩy tế bào chết hương hoa hồng này ngay nhé. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn đường cát trắng và dầu dừa theo tỉ lệ 2:1, thêm vài cánh hoa hồng khô và vài giọt tinh chất hoa hồng. Trộn đều những nguyên liệu này, sau đó dùng một chiếc lọ nhỏ hoặc hộp để đựng. Bạn có thể bảo quản sản phẩm này trong tủ lạnh đến cả tuần đấy.

Pages: 1 2 3