6 loại tinh dầu giúp bạn giảm stress!

Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc sẽ không tránh khỏi stress! Tuy nhiên, nếu bạn bị căng thẳng thường xuyên trong một thời gian dài, cơ thể bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, v.v. Chính vì vậy, việc giải tỏa căng thẳng mỗi ngày là cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn. 6 loại tinh dầu dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua stress hiệu quả!

  1. Tinh dầu oải hương

Với cấu trúc hóa học phức tạp gồm khoảng 150 hoạt chất và chất chống oxy hóa khác nhau, trong đó có các thành phần chính như Acetate Linalool, Lavandulyl, Linalyl, tinh dầu oải hương có tác dụng tốt trong việc giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư thái, điều hòa nhịp tim, và giảm lo âu. Do vậy, khi bạn bị căng thẳng hoặc tim đập hồi hộp do căng thẳng và lo âu, hãy thoa một vài giọt tinh dầu oải hương sau tai và mát xa nhẹ nhàng để thư giãn. Bạn cũng có thể pha một chút tinh dầu oải hương vào nước ấm để tắm hoặc dùng đèn xông tinh dầu để khuếch tán tinh dầu oải hương khắp phòng. Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon, dùng tinh dầu oải hương xông phòng cũng sẽ hiệu quả cho bạn.

 

  1. Tinh dầu hoa hồng

Có tác dụng ổn định cảm xúc, xoa dịu những cơn hoảng loạn, những cú sốc tâm lý, hay cảm xúc tiêu cực khi đau buồn, giảm lo âu, căng thẳng, và trầm cảm, tinh dầu hoa hồng là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho thần kinh của bạn. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu hoa hồng vào bát nước nóng và xông hơi nóng có tinh dầu hoa hồng hoặc dùng đèn xông tinh dầu khuếch tán mùi thơm của tinh dầu hoa hồng khắp phòng. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu hoa hồng vào nước tắm để tắm hoặc chậu nước ấm để ngâm chân.

Pages: 1 2 3