7 sự thật về dưa hấu mà bạn có thể chưa biết

Dưa hấu chắc chắn là một loại trái cây mùa hè được nhiều người ưa thích. Dưa hấu là một thức quả rất ngon, vừa có thể dùng làm đồ ăn nhẹ, một món sinh tố, một món tráng miệng và cũng có thể thêm vào các món mặn. Dưa hấu cũng chứa nhiều vitamin và khá ít calo, đây quả là một sự kết hợp tuyệt vời, phải không nào. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số sự thật về dưa hấu mà bạn có thể chưa biết và có lẽ những điều này sẽ khiến bạn muốn ăn dưa hấu thường xuyên hơn đấy.

1. Hàm lượng nước siêu nhiều

Dưa hấu có 91% thành phần là nước, nhưng vẫn ngọt, ngon và không bị nhạt. Đây là một thức quả tuyệt vời giúp bạn bổ sung đủ nước cho cơ thể, đặc biệt hữu hiệu khi bạn không có thói quen uống đủ 8 ly nước mỗi ngày. Mọi chuyện giờ vô cùng đơn giản, chỉ cần ăn nhẹ bằng dưa hấu là khỏi lo cơ thể thiếu nước.

2. Ít calo

Dưa hấu chỉ có 46 calo mỗi chén và thành thật mà nói,mức này là khá thấp đối với một thức quả ngọt như dưa hấu. Bạn biết điều này nghĩa là gì, đúng không? Bạn cũng có thể thêm dưa hấu vào món salad trái cây và salad mặn, nó sẽ giúp tăng thêm hương vị và lượng mà không làm tăng thêm nhiều calo. Đây là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những người muốn giảm béo hoặc giảm cân vì nó sẽ giúp bạn no nhờ giàu hàm lượng nước nhưng lại rất lành mạnh và ngon miệng.

3. Nhiều chủng loại

Có rất nhiều loại dưa hấu. Có những loại có hạt và không có hạt, loại nhỏ và rất lớn, màu hồng và thậm chí màu vàng và tất cả chúng đều có hương vị hơi khác nhau, vì vậy hãy tự ưu ái và thử mọi loại dưa hấu có sẵn nhé. Bạn sẽ không bao giờ hối hận về quyết định đó và bạn có thể sẽ tìm thấy một món yêu thích mới không biết chừng.

Pages: 1 2 3