8 lầm tưởng trong hôn nhân – bạn đã biết?

Cuộc sống hôn nhân không phải toàn “màu hồng” như bạn nghĩ. Có những lúc, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và sẽ cần sự hợp tác và cam kết của cả hai để cùng giải quyết. Để hiểu hơn về đời sống hôn nhân, hãy cùng tìm hiểu những lầm tưởng và thực tế về hôn nhân nhé!

1. Hôn nhân & sự lãng mạn

Lầm tưởng: các cuộc hôn nhân hoàn hảo luôn đến một cách tự nhiên mà không cần sự cố gắng của các cặp vợ chồng. Sự lãng mạn là mấu chốt để có một cuộc hôn nhân hoàn hảo.

Thực tế: Các cuộc hôn nhân không thể tốt đẹp nếu chỉ có sự lãng mạn và tình yêu mà cần có sự cố gắng vun đắp của cả hai vợ chồng. Trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều những thách thức khiến cho cảm xúc lãng mạn ban đầu bị phai nhạt. Do vậy, cả hai cần thực hiện các cam kết trong hôn nhân một cách nghiêm túc và cởi mở chia sẻ để cùng vượt qua những thách thức đó.

2. Sống thử

Lầm tưởng: sống thử trước hôn nhân là một cách để kiểm tra xem cuộc hôn nhân có thành công hay không.

Thực tế: Đa phần các cặp đôi từng sống thử trước hôn nhân đều không hạnh phúc sau hôn nhân hoặc không có cuộc hôn nhân lâu bền. Sống thử khác xa so với hôn nhân do cả hai không có nhiều cam kết thực sự. Cả hai cũng có thể không tồn tại hoặc ít động lực cho sự cố gắng giải quyết các xung đôt hoặc giúp đỡ lẫn nhau khi sống thử trong khi cuộc sống thật đòi hỏi cả hai cùng nắm tay nhau để giải quyết mọi khó khăn. Sống thử cũng có thể mang lại thái độ tiêu cực cho viêc kết hôn sau này.

3. Hôn nhân và xung đột

Lầm tưởng: một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ không có xung đột.

Thực tế: Tất cả các căp vơ chồng đều xảy ra xung đột trong hôn nhân bởi họ có suy nghĩ riêng, cách nhìn riêng, và trải nghiệm riêng. Tuy nhiên, các cặp hạnh phúc sẽ có cách để trao đổi và cùng nhau giải quyết xung đột tốt hơn, hiệu quả hơn.

Pages: 1 2 3