Ẩm thực đường phố Awfully Chocolate SingaporeDạo quanh các con phố tại Singapore, du khách sẽ không thể bỏ qua khu phố đêm Làng Hà Lan với những con đường đi bộ, những quán ăn và quán bar náo nhiệt về đêm. Tại đây, giữa hàng ngàn những món ăn Á – Âu thì Awflly Chocolate vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những thực khách khó tính.

Nếu như Laksa là món ăn mang đậm bản sắc dân tộc thì Awfully Chocolate lại mang dáng vẻ của sự giao thoa về văn hóa cùng tính hiện đại và sáng tạo của con người nơi đây.

Người sáng lập ra món ăn này là một vị luật sư mà khi khởi nghiệp lại không hề biết gì về kinh doanh và cũng không hề có khái niệm về bánh sô – cô – la.

Câu chuyện khởi nguồn khi vị nữ luật sư Lyn Lee ở tuổi 30 từ bỏ công việc của mình để bặt tay cùng những người bạn mở cửa hàng Awfully Chocolate đầu tiên. Đó thực sự là một cuộc mạo hiểm khi trong tay họ không có nhiều vốn và không ai hiểu về sô – cô – la và cũng chẳng ai biết làm bánh. Điều duy nhất cho họ niềm hứng khởi và niềm tin là Lee muốn làm ra món bánh sô – cô – la hoàn hảo như ý muốn. Một chiếc bánh sô – cô – la đen nhưng không hề ngọt quá, không nhiều kem không thấy ngán khi ăn cho du khách khi tham gia Tour Singapore từ Hà Nội.

Năm 1998, tại góc phố Katong cô đã bắt đầu bước đầu tiên xây dựng Awfully Chocolate. Những chiếc bánh đầu tiên không hề đẹp khi nó là sản phẩm của những người nghiệp dư. Miếng bánh méo mó, không hề được trau truốt về ngoại hình. Trong khoảng thời gian đầu khó khăn ý, tiệm bánh không hề có sự bày trí bắt mắt hay chiến dịch quảng bá nào.

Awfully Chocolate những ngày đầu không hề giống với một tiệm bánh, và ít ai ngờ được rằng nó lại nhanh chóng phát triển và trở thành một hệ thống bánh ngọt nổi tiếng khắp Singapore và được cả những thực khách nước ngoài biết đến. Bí quyết thành công ấy có lẽ là do chính sự đơn giản của các loại bánh nhưng bên trong nó lại luôn ẩn chứa công thức chế biến với thành phần chính là sô – cô – la đen và ca cao. Đặc biệt Lee luôn đặt ra những quy định khắt khe về khâu lựa chọn cũng như chế biến các nguyên liệu. Tất cả những nguyên liệu nhập vào đều mang nguồn gốc thiên nhiên, Lee cùng các cộng sự của cô tự chế biến những nguyên liệu và không cho phép bất kì một loại nguyên liệu công nghiệp nào.

Chính sự mạo hiểm ban đâu đã mang lại thành công khi cô đã sở hữu 10 cửa hàng lớn nhỏ khác nhau tại Singapore, 6 nhà hàng và 19 cửa hàng ngoài Singapore kinh doanh theo hình thức Licensed. Gần đây, một nhãn hàng chocolate của Anh đã hợp tác với Lee đế đưa công thức của cô vào sản xuất các loại bánh cho người tiêu dùng với số lượng lớn.
We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Du Lich Sing
      Logo