Ayam Buah Keluak

Đây là món ăn chính của người Peranakan. Trải qua bao nhiêu năm trên con đường ẩm thực Singapore, chỉ đến gần đây món ăn này mới được tôn vinh. Đó chính là món Ayam Buah Leluak nổi bật Đông Nam Á.

AYAM BUAH KELUAK

AYAM BUAH KELUAK

Đây là món ăn chính rất được ưa chuộng của người Peranakan bằng hương vị khó quên của nó. Những nét truyền thống lâu năm trong công thức gia truyền quý báu đã tạo ra một món ăn thực sự đậm chất Peranakan.

Được chế biến từ những miếng thịt kết hợp với hạt keluak – loại quả có vị cay của Singapore. Món ăn này có hương vị độc đáo hấp dẫn đến mức phải thực sự nếm thử khi đi du lịch Singapore giá rẻ từ Hà Nội thì mới có thể tin được.

Việc chế biến món ăn này không hề đơn giản chút nào. Chỉ riêng rempah – một loại bột gia vị cũng được tạo ra từ bảy loại nguyên liệu mất nửa ngày sau để sao khô chúng.

Tiếp theo đó, bạn phải kì cọ từng hạt keluak sau đó ngâm chúng trong nước mất hai ngày. Sau đó hạt được bỏ đầu và lấy phần thịt màu đen bên trong. Giã nhỏ chúng ra hoặc bạn trộn chúng với một số loại gia vị khác. Bạn phải giữ khe hổ trên hạt một cách khéo léo bằng con sao sao cho có thể đưa được phần thịt màu đen này vào trở lại vỏ sau khi đã trộn xong gia vị.

Cuối cùng, bạn đặt các hạt đã nhồi phần cùi, thịt gà và bột rempah vào nồi hầm trong thời gian nửa ngày đến khi nước sốt đặt lại. Một món ăn mất thật nhiều công sức. Bởi vậy, hãy thử trải nghiệm sự kì công ấy trong những trung tâm ăn uống của người Peranakan để thưởng thức món ăn, một món ăn đặc sắc của Singapore.

Món ăn này sẽ thêm phần hương vị khi dùng chung với một tô cơm, trứng chinacalok-trứng tráng tôm và sambal kangkong – rau muống. Tất cả sẽ là sự kết hợp cầu kì chưa từng có.