Bảo tàng hàng hải Singapore

0

Có thể du khách đã biết Singapore là một trong những hải cảng tấp nập nhất thế giới, nhưng liệu bạn đã biết bảo tàng Hàng hải – bảo tàng đầu tiên và cũng là duy nhất trưng bày về lịch sử hàng hải Châu Á. Với hơn 400 hiện vật quý hiếm đang được lưu giữ, bảo tàng Hàng hải sẽ đưa bạn đến với những chuyến hải trình huyền thoại trong lịch sử.

Xem thêm: Du lich Thai LanDu Lịch Malaysia

Bạn sẽ không khỏi cảm thất kinh ngạc trước bản sao mang kích thước thật của Con tàu Kho báu cùng hạm đội khổng lồ của Đô đốc Trịnh Hòa. Theo như lịch sử, những Con tàu kho báu này giương buồm cùng với 30 -30 con thuyền cỡ vừa khác như mã thuyền, chiến thuyền, thuyền hậu cần chở nước và dầu cung cấp đầy đủ những nhu cầu thiết yếu cho chuyến hành trình.

Đến với 8 hải cảng tại SOUK, du khách sẽ còn phải ngạc nhiên hơn nữa với hình ảnh, âm thanh của đời sống con người nơi đây trong những câu chuyện thú vị về những hải cảng này dọc theo những con đường thông thương hàng hải. Từ đây du khách sẽ hiểu hơn về hải thương cùng con người và văn hóa nơi đây với những tương tác phong phú thú vị dọc SOUK và tầng hầm của viện bảo tàng.

Một trong những điểm đến nổi bật của Bảng tàng Hàng hải là “Kho báu của Muscat” – món quà của chính phú Oman. Con thuyền là phiên bản kích thức như thật của những chiếc thuyền buồm thế kỉ thứ IX. Du khách sẽ cảm thấy thú vị trước sự tái hiện lại hành trình của nó từ Oman đến du lịch Singapore với sự di chuyển chủ yếu nhờ sức gió cùng định hướng thiên văn học. Bàn còn có thể tận tay thử lái còn tàu vượt biển nhờ “kamal” – thiết bị định hướng của người Ả Rập cổ đại.

Trải nghiệm cơn tức giận của biển cả tại Nhà Hát typhoon Theatre cũng vô cùng thú vị. Nhà hát truyền thông đa phương tiện này sẽ đưa du khách tham quan chuyến đi đầy nguy hiểm trên con thuyền Trung Hoa thế kỉ thứ IX. Trong hành trình với đầy hàng hóa, con thuyền đã gặp phải một cơn bão biển. Đại dương gầm rú, bầu trời u tối và con thuyền chao đảo, lật nhào và chìm sâu dưới đáy biển. Đến cuối, hành khách sẽ tự tìm thấy mình dưới đáy đại dương sâu thẳm bên cạnh những mảnh vụn còn lại của con tàu.

Một hành trình thật hấp dẫn. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng du khách trong kì nghỉ sắp tới tại đây nhé!

Chúng tôi rất vui khi bạn để lại phản hồi

Leave a reply

Enable registration in settings - general