Cà ri Laksa của Singapore

Laksa hay cà ri laksa có nguồn gốc là một món ăn của người dân Peranakan với các nguyên liệu là mì, chả cá, tôm, sò huyết thêm chút giá thái nhỏ dùng với nước cà ri cốt dừa cay. Món ăn này thường được dùng với một thìa đầy tương ớt băm, trang trí thêm rau răm. Và để tăng thêm hương vị món ăn này người ta thường dùng kèm với otak otak cá.

Laska

Laska

CÀ RI LAKSA CỦA SINGAPORE

Người Peranakan chính là người Hoa định cư tại eo biển thuộc địa Anh này. Laksa là một món ăn rất phổ biến của người Pernakan tại Singapore và Malyasia.Tuy vật, cũng như hầu hết các công thức nấu nướng khác của người dân Peranakan, du khách có thể tìm thấy một số những biến thể khác nhau của moan laksa ở những vùng khác nhau trong khu vực.

Laksa lemak, còn được gọi là nyonya laksa được chế biến từ nước cốt dừa béo ngậy. Laksa lemak là món ăn độc đáo của Singapore. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở khắp các trung tâm ăn uống và các cửa hàng thực phẩm. Ngoài ra, còn có những quầy nhỏ bán laksa lemak rất nổi tiếng ở Katong nằm gần mạn phía Đông của đảo quốc. Tại đây, sợi mỳ của món Katong laksa được cắt ngắn đi, du khách có thể dùng thìa để thưởng thức.

Có một kiểu laksa ít béo hơn đó là Assam laksa chan với loại nước dùng cá thơm nức mùi. Và ngày nay người ta đã linh hoạt hơn trong việc ăn món ăn này bằng cách ăn cùng với món Tây như món mì ống laksa. Nó là món ăn không thực sự giống với laksa nhưng vẫn rất ngon.

Cuộc chiến Katong Laksa

Katong là khu định sư truyền thống của người Peranakan. Tại đây du khách có thể tìm thấy những quần bán laksa nổi tiếng nhất dọc con phố East Coast nổi tiếng.

Vậy câu hỏi đặt ra của thực khách là cửa hàng nào mới có món laksa chính hiệu? Và đây là câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp hàng bao năm qua. Các chủ cửa hàng đề tuyên bố công thức của mình là xịn và ngon bậc nhất dành được sự ưu ái của thực khách. Cho đến nay thì cuộc chiến nguồn gốc đó vẫn chưa có hồi kết.

Nếu du khách muốn nếm thử, hãy tới 3 cửa hàng Katong laksa tại đường East Coats và đường Ceylon để tận hưởng trọn vị Laksa khi du lịch Singapore. Bạn có thể xem thêm các bài viết về ẩm thực Singapore.