Các loại rau củ có khả năng ngăn ngừa ung thư

Ung thư là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao thứ hai sau bệnh tim mạch. Hiện nay, tỷ lệ người mắc ung thư đang ngày càng gia tăng. Vậy làm thế nào để chống ung thư? Thường xuyên ăn những loại rau củ dưới đây cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp bạn giảm thiểu nguy cơ ung thư.

  1. Nghệ

Nghệ là một trong những loại rau củ hàng đầu có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong nghệ có chứa chất curcumin với hàm lượng cao. Chất này có tác dụng ngăn chặn mạch máu nuôi tế bào ung thư và ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới. Tuy nhiên, chất curcumin dễ dàng bị phá hủy trong đường ruột nên hiện nay đã có nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng bào chế nano curcumin để tăng cường hiệu quả của chất này. Nếu không sử dụng thực phẩm chức năng, bạn có thể thêm nghệ vào các món ăn để hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

  1. Hành tây

Trong hành tây có chứa chất vescalin, kaempferol và quercetin. Đây là các hoạt chất có tác dụng chống sự hình thành mạch máu của tế bào ung thư, chống oxy hóa tế bào và ngăn chặn sự hình thành khối u. Do vậy, thường xuyên ăn hành tây có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, với những người đã bị ung thư như ung thư dạ dày, việc thường xuyên ăn hành tây có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong tới 30%.

 

  1. Tỏi

Trong tỏi cho các chất như allicin, flavon và flavonol có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của khối u. Do vậy, nếu bạn thường xuyên ăn tỏi, bạn có thể giảm nguy cơ ung thư đến 50% so với người không ăn tỏi. Đặc biệt, nếu bạn lên men tỏi để làm tỏi đen, hiệu quả của tỏi trong việc phòng chống ung thư tăng lên. Hương vị của tỏi cũng sẽ dễ chịu hơn và dễ ăn hơn.

  1. Cải xoăn

Trong cải xoăn, hàm lượng beta-caroten – chất chống oxy hóa tự nhiên rất cao. Do vậy, cải xoăn có tác dụng ngăn ngừa ung thư khá hiệu quả. Bên cạnh đó, các vitamin trong cải xoăn như vitamin A, C, B, K và các khoáng chất như đồng, mangan, phốt pho, sắt cũng có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư phổi, thực quản, bàng quang, vú, miệng, v.v.

Pages: 1 2 3