Cách săn vé máy bay giá rẻ đi Singapore

Đối với hầu hết các chuyến đi du lịch, vé máy bay thường chiếm phần đắt nhất của chuyến đi. Trong khi giá vé máy bay đã giảm xuống trong những năm gần đây, bạn vẫn có thể đặt vé máy bay với chi phí tiết kiệm hơn nữa. Cho dù bạn đi du lịch bụi Singapore một mình hay đi du lịch cùng gia đình thì đôi khi giá vé máy bay có thể phá vỡ kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn. Nhiều người chấp nhận đặt vé máy bay với giá đắt vì tiếc cho kế hoạch của mình, vì lỡ đặt phòng khách sạn hoặc đã mua vé tham quan các điểm du lịch tại Singapore.

Tuy nhiên, mỗi ngày, mỗi tháng các hãng hàng không thường có hàng ngàn ưu đãi tuyệt vời như giảm giá vé, bán vé máy bay kèm combo du lịch hoặc giảm cước vận chuyển hành lý… điều này góp phần kích cầu du lịch và giúp hàng triệu du khách đạt được kế hoạch cho chuyến đi du lịch Singapore.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách săn những chuyến bay đến Singapore với giá hạt giẻ nhất có thể. Đây là những cách tôi đã làm từ nhiều năm trước đến tận bay giờ và tôi luôn cầm trên tay những chiếc vé máy bay với giá rẻ nhất.

Sau đây là cách để tìm một chuyến bay giá rẻ đến Singapore:

1. Đừng quan tâm đến chuyến bay rẻ nhất

Thật vậy khi bạn tìm kiếm vé máy bay bạn sẽ thường thấy danh sách giá vé như 99k, 135k 499k,… và các vé 99k sẽ thường bay vào khoảng thời gian sáng sớm hoặc là tối muộn. Vậy thì tại sao nó lại có vé rẻ nhất? Đơn gian là các vé 99k này khởi hành vào thời gian không thuận lợi nên thường trống rất rất nhiều ghế. Bạn không nên chọn loại vé máy bay rẻ nhất này vì giời bay quá sớm hoặc quá muộn sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí hơn như phí taxi vào sáng sớm hoặc taxi từ sân bay về khách sạn (sân bay nơi bạn đến), nếu là khách du lịch thì bạn phải thuê khách sạn gần sân bay để tránh lỡ chuyến. Rất nhiều người từng lỡ các chuyến bay như thế này vì nhiều lý do như nhà xa, ngủ quên. Vì vậy bạn nên nhớ ràng vé rẻ nhất chưa chắc đã rẻ.

2. Thay đổi chuyến đi một cách linh hoạt

Tạo sao nên thay đổi chuyến đi của bạn một cách linh hoạt? Vì nếu bạn cứ khăng khăng phải bay vào một ngày cố định chính xác và giá vé cao hơn rất nhiều so với những ngày khác thì bạn đã tự ép mình tăng chi phí cho chuyến du lịch đó. Hãy lựa chọn một ngày phù hợp mà vé máy bay có giá rẻ hơn miễn là nó không ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Bạn hãy đặt khách sạn, vé tham quan sau khi đã đặt vé máy bay để chuyến đi không phát sinh chi phí như phí huỷ phòng, huỷ vé như thế sẽ tiết kiệm được rất là nhiều.

Thông thường giá vé máy các ngày trong tuần thường khác nhau, và giá vé rẻ nhất thường rơi vào ngày thứ hai, thứ ba và thư tư vì vậy bạn đừng quên kiểm tra giá vé các ngày này nhé. Nếu bạn đi du lịch một mình hoặc gia đình không quá vướng bận bởi công việc và học hành thì có thể chọn bay vào các tháng thấp điểm du lịch và tránh đi vào các ngày lễ vì giá vé máy bay, giá khách sạn những ngày này sẽ tăng cao, đồng thời thời điểm này đông khách du lịch nên chuyến đi sẽ không thoải mái lắm.

3. Chấp nhận một chuyến bay quá cảnh

Thông thường sẽ có rất nhiều chuyến bay thẳng đến Singapore nhưng nếu bay thẳng mà giá quá đắt thì hãy nghĩ đến phương án bay quá cảnh qua sân bay khác. Ví dụ bạn tìm vé máy bay đi Sing nhưng giá vé bay thẳng của Vietnam Airlines, Vietjet quá đắt thì bạn nên kiểm tra thử giá vé bay qua cảnh qua Kuala Lumper của Air Asian chẳng hạn. Ví dụ điển hình của chuyến bay quá cảnh có vé rẻ hơn là và dịp tết nguyên âm lịch, nhiều người sống và làm việc ở Sài Gòn thường bay quá cảnh qua Bangkok về Hà Nội có thể tiết kiệm được từ một đến ba triệu đồng trên một người.

Các công cụ tìm kiếm vé máy bay sẽ giúp bạn tìm các chuyến bay thẳng hoặc chuyến bay quá cảnh một cách dễ dàng như Jetgo app, SkyscannerGoogle Flights, các công cụ này cho phép bạn lựa chọn điểm đến, điểm đi và xem tất cả các chuyến bay trên đó. Điều này cho phép bạn dễ dàng so sánh giá vé của nhiều chuyến bay mà không phải tìm kiếm quá nhiều lần. Bạn có thể lựa chọn linh hoạt các chuyến bay một chặng, hai chẳng, lựa chọn các hãng hàng không mà không cần thêm bất kì công cụ nào khác.

4. Lựa chọn hãng hàng không phù hợp

Trước đây với việc dịch vụ hàng không chưa được phổ biến ở nước ta nên mọi người phải chấp nhận đi trên các chuyến bay thương mại với giá cao gấp nhiều lần hiện tạ. Với tiêu chí săn vé máy bay giá rẻ thì chúng ta ắt hẳn sẽ lựa chọn các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air, Jetstar Airline, Air Asian hay hãng Scoot (Tiger Air cũ) thay vì các hãng có giá cao như Vietnam Airline và Singapore Airline. Bạn phải kiểm tra cận thận các chi phí trên giá vé xem giá đã bao gồm thuế phí hay chưa, đã bao gồm hành lý kí gửi chưa. Các hãng hàng không vì muốn thu hút khách hàng nên thường để giá rất thấp, rất ưu đãi nhưng khi thanh toán lại cộng thêm thuế phí sân bay rất đắt đỏ làm người dùng tốn công sức đặt vé đến bước thanh toán lại phải huỷ bỏ.

5. Đăng ký nhận thông báo khuyến mại

Tất cả các hãng hàng không trên thế giới đều có kênh marketing và gửi thông báo về các chương trình khuyến mãi là một phần của chương trình marketing. Các chương trình khuyến mãi giảm giá để kích cầu du lịch, di chuyển hàng không sẽ thường xuyên được gửi tới khách hàng thông qua email cũng như tin nhẵn SMS, bên cạnh đó là các chương trình tri ân khách hàng sẽ được gửi cho từng cá nhân cụ thể phù hợp với yêu cầu của hãng hàng không. Nếu có chương trình khuyến mãi với số lượng vé có hạn ắt hẳn nếu ai đăng kí nhận tin khuyến mại sẽ là những người đầu tiên sở hữu những tấm vé giá rẻ trên tay mà không cần phải săn đón và tìm kiếm nhiều nơi.

Ngoài ra bạn có thể tìm vé máy bay giá rẻ với Airscanner.