Cơm gà Singapore – dân dã mà khó quên

Đã đi du lịch Singapore thì du khách không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ngon Singapore, trong đó không thể không nhắc đó là món cơm gà Singapore. Cơm gà Singapore chính là món biến tấu tài tình từ món cơm gà Hải Nam được cộng đồng người Hoa du nhập khi di cư đến Singapore xinh đẹp. Tuy món ăn này nghe có vẻ đơn giản nhưng cách chế biến của nó lại đòi hỏi sự chuẩn xác, mang lại hương vị đặc biệt khó quên khi thưởng thức.

Món cơm gà Hải Nam này chính là thịt gà trắng được hấp chín, chặt vừa ăn kèm với cơm trắng nấu từ gạo rang với mỡ gà cùng nước luộc gà. Thêm vào đó là những gia vị thiết yếu tạo nên hương vị hấp dẫn của món ăn này là nước tương, tiêu xay, sốt gừng.

Tuy món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản những để tạo được hương bị thơm ngon đặc trưng của món cơm gà Hải Nam, yêu cầu người đầu bếp cần tuân theo tỉ lệ gia vị chuẩn xác. Ngày nay, nhiều cửa hàng cơm gà Singapore còn có bí quyết của riêng mình để tạo ra hương vị đặc trưng riêng biệt.

Cơm gà Singapore

Cơm gà Singapore

CƠM GÀ SINGAPORE
Cơm gà Singapore thường được phục vụ kèm với một bát nước luộc gà cùng một chút dưa leo để giảm độ ngấy, thêm nước tương đậm đà và xốt gừng cho những thực khách ăn đậm. Đĩa thịt gà thơm mềm, thơm mùi xì dầu, gừng, dầu mè đã chinh phục được những thực khách khó tính nhất.

Có nhiều nhà hàng bán cơm gà Hải Nam tại Singapore nên du khách hoàn toàn dễ dàng thưởng thức món ăn này khi đi du lịch Singapore.