Công viên sư tử biển Merlion Park Singapore

Công viên sư tử biển Merlion còn được gọi là công viên Merlion là một điểm sáng của du lịch Singapore. Công viên có hai bức tượng sư tử biển là biểu tượng của quốc đảo Singapore thơ mộng này.

Sư tử biển Merlion là một biểu tượng luôn được nhắc tới mỗi khi du khách đến với chuyến Du lịch Singapore. Ban đầu, tượng Merlion được thiết kế làm biểu tượng cho Hiệp hội quảng bá du lịch Singapore nhưng sau đó nó được bạn bè trên thế giới biết đến và từ đó nó được coi là biểu tượng của quốc gia này.

Tượng sư tử biển được đặt tại công viên Merlion này đã thu hút hàng ngàn lượt du khách lui tới tham quan và chụp ảnh mỗi năm.

Du khách tới tham quan công viên Merlion
Du khách tới tham quan công viên Merlion

Tượng sư tử biển cao 8,6m với trọng lượng khoảng 70 tấn. Pho tượng này được người ta đúc từ xi măng Fondue, những chiếc vảy cá xếp so le nhau bên ngoài được tạo nên từ những chiếc đĩa sứ. Đặc biệt hơn ở chỗ, đôi mắt lại là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Không chỉ vậy, trong công viên Merlion còn có bức tượng Ngư sư có kích cỡ nhỏ hơn cũng được là với chất liệu như vậy nhưng chỉ cao 2m và nặng 3 tấn có khoảng cách với tượng sư tử lớn khoảng 28m.

Bức tượng sư tử biện mang hình dáng kì lạ với đầu sư tử và đuôi cá. Ban đầu, khi bức tượng sư tử này mới được đặt tại công viên Merlion, tượng được đặt bên cầu Esplanade. Nhưng khi xuất hiện thêm bức tượng phiên bản nhỏ thì chúng được di chuyển đến địa điểm cách đó 120m.

Công viên sư tử biển Merlion là một điểm đến du lịch rất nổi tiếng tại đất nước Singapore. Có thể nhận định rằng, nếu đến với Singapore mà bạn chưa đến thăm công viên sư tử biển thì bạn vẫn chưa được coi là đã đến Singapore. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến lý tưởng nếu bạn đang có dự định tới thăm Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *