Điểm danh 6 loại thảo mộc thơm ngon nhất và cách dùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một “chất hấp dẫn” để nêm nếm thêm cho món ăn của mình và có mong muốn tự trồng rau thơm tại nhà thì hãy bắt đầu trồng những loại thảo mộc trong danh sách này trước nhé. Những loại thảo mộc của mùa hè này dễ trồng đến mức bạn chỉ cần lấy vài thảo mộc có sẵn trong tủ lạnh và chôn vào đất thì vài tuần sau chúng sẽ tự sinh sôi nảy nở khắp ban công nhà bạn ngay. Đây quả là một cách tuyệt vời để làm vườn không tốn sức, bởi tất cả những gì bạn cần là một bệ cửa sổ cùng vài chậu cây nhỏ mà thôi. Hơn nữa, những món ăn của bạn cũng sẽ mang một hương thơm tươi mới ngạt ngào nhờ vào những loại thảo mộc này cho mà xem. Sau đây chúng ta hãy điểm qua những loại thảo mộc tuyệt vời nhất cùng cách kết hợp chúng với những món ăn nhé.

1. Húng tây (Basil)

Đương nhiên, chúng ta phải bắt đầu danh sách này với rau húng tây rồi. Đây là một loại rau thơm vô cùng dễ trồng. Bạn chỉ cần đến chợ mua một nhúm rau húng tây, sau đó lấy một vài cuốn lá rồi đặt vào trong ly nước thì chúng sẽ ngay lập tức tự động mọc rễ sau vài ngày. Sau đó, bạn có thể tiếp tục trồng rau bằng ly nước đó hoặc chuyển chúng sang một chậu đất nhỏ. Với cách trồng này, bạn sẽ chẳng cần tốn công chăm sóc nhiều mà lại có húng tây để ăn quanh năm nữa chứ. Hơn nữa, húng tây cũng rất hợp với salad vì loại rau này có thể mang đến một hương thơm cùng hương vị tươi mới vô cùng. Bạn có thể thêm một vài lá húng tây tươi lên trên món mì ý hoặc pizza làm tại nhà và tưởng tượng như mình đang thưởng thức món ăn tại một nhà hàng Ý chính hiệu đấy.

2. Hẹ Tây (Chives)

Hẹ tây là một loại rau rất dễ trồng, chỉ cần đặt chúng trong một chậu cây nhỏ và chúng sẽ làm sáng bừng căn bếp của bạn ngay cho mà xem. Khi cần dùng, bạn chỉ việc dùng kéo để cắt phần lá ở trên và thêm vào món ăn chứ chẳng phải mất công đi mua. Hẹ tây còn rất hợp với những món như khoai tây nghiền, sandwich và bánh vòng ăn kèm với pho-mát kem nữa đấy. Chưa hết, nếu trộn thêm hẹ tây vào những loại sốt chấm thì bạn sẽ tạo nên một hương thơm rất đặc biệt cho món sốt của mình ngay.

Pages: 1 2 3