Hủ tiếu xào cay SingaporeHủ tiếu xào cay char kway teow Singapore là một món ăn khoái khẩu nhất của người dân Singapore với hương vị cay nồng rất thích hợp cho những ngày mát trời và ngày mưa. Món ăn này thường được bày bán tại các con phố ẩm thực cùng những nhà hàng, quán ăn khác.

Trước đây, món hủ tiếu xào Singapore được tạo ra từ những thức ăn thừa của bữa ăn hằng ngày và được những người dân chế biến để đi bán rong để có thêm thu nhập. Nhưng càng về sau, có nhiều đầu bếp giỏi đã phát triển nó thành một món ăn chính thức.

Món char kway teow Singapore được chế biến từ gạo cán dẹt xào cùng với nước sốt trắng hoặc sẫm màu, thêm vào chút mắm tôm, nước xốt me , lạp xường thêm chút sò và rau thơm. Sự hòa quyện của nhiều loại hương vị này đã tạo nên một món ăn đậm đà khó quên của ẩm thực Singapore.

HỦ TIẾU XÀO CAY SINGAPORE

HỦ TIẾU XÀO CAY SINGAPORE

Trước đây, người ta thường dùng mỡ lợn để xào món này để tạo độ béo ngậy nhưng ngày nay người ta thay thế mỡ lợn bằng dầu hoặc bơ thực vật, thêm vào đó là chút rau xanh vào món ăn để tăng thêm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn.

Đi qua quán bán hủ tiếu, du khách chắc chắn sẽ bị hớp hồn bởi tiếng chảo lách cách cùng với tiếng mì xèo xèo hấp dẫn khó cưỡng mà ghé vào thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Món ăn này không chỉ được bán tại các quán ăn ven đường mà thực khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại những nhà hàng sang trọng Singapore.

Những con phố ẩm thực nổi tiếng với món hủ tiếu xào cay này chính là trung tâm ẩm thực nổi tiếng Maxwell Road, quán Prrincess Terrrace Cafe và cả trung tâm đồ ăn Zion Road. Còn chần chừ gì nữa, hãy tham gia tour du lịch Singapore của chúng tôi để được thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Du Lich Sing
      Logo