Nhà hát sầu riêng Esplanade Singapore

Nhà hát Esplanade là một tổ hợp trung tâm biểu diễn nghệ thuật tại Singapore. Tổ hợp này tọa lạc trên diện tích 6ha rộng lớn bên vịnh Marina. Khu tổ hợp này gồm có nhà hát, thư viện nghệ thuật, sân khấu, trình diễn thời trang, phòng hòa nhạc, studio và nhiều nhà hàng nổi tiếng.

Nhà hát Esplanade là công trình đáng tự hào của đất nước du lịch Singapore. Họ gọi nhà hát với cái tên thân thiết “Quả sầu riêng” bởi nó mang hình dáng độc đáo. Tên gọi này cũng từ đó là trở thành “ngôn ngữ quốc tế”.

Công trình Nhà hát sầu riêng Esplanade

Công trình Nhà hát sầu riêng Esplanade

Công trình được xây dựng bởi hai công ty kiến trúc nổi tiếng là Michael Wilford & Partners và GP Architects. Tại bản thiết kế đầu tiên được ra mắt trước công chúng năm 1994, tòa nhà có những lớp kính xung quanh. Thiết kế này không được ưa thích vì nó dễ gây hiệu ứng nhà kính, nhất là ở điều kiện khí hậu nhiệt đới của Singapore. Chính vì lý do này, Giám đốc DP Architects đã có sự thay đổi. Giải pháp tạo bóng mát đã được thực hiện, họ dùng vật liệu nhôm có sơn phủ, cách điệu chúng thành những hệ mái nhỏ hài hòa. Nhờ vậy mà nhà hát có dáng vẻ tựa như quả sầu riêng. Từ có cái tên “Nhà hát sầu riêng” ra đời.

“Nhà hát sầu riêng” mở cửa lần đầu tiên vào ngày 12-10-2002. Với tổng chi phí đầu tư ước tính khoảng 1 tỷ đô la Singapore. Nhà hát chính là nơi có sân khấu lớn nhất Singapore với chiều dài là 39m chiều rộng là 23m. Nhà hát có 4 tầng với sức chứa gần 2000 khán giả và luôn đảm bảo tầm nhìn của khán giả sẽ không bị che khuất. Phòng hòa nhạc có thể chứa được 120 nhạc cụ cùng một lúc. Đây là nơi thường xuyên diễn ra những buổi biểu diễn mang tầm cỡ quốc tế. Hệ thống cửa ra vào vô cùng hiện đại với hơn 84 máy tính được huy động. Mỗi cánh cửa khổng lồ với khối lượng từ 3 đến 11 tấn với chiều cao từ 2,2m đến 10,5 m. Để phục vụ cho hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nhà hát trang bị 4470 ống kĩ thuật cùng 610 điểm nối.

Một không gian studio nhỏ có thể chứa đến 250 người là không gian lý tưởng cho những màn biểu diễn với quy mô nhỏ, cũng như những buổi thuyết giải và gặp mặt thân mật. Ngoài ra, nhà hát còn có một sân khấu nhỏ khác dành chứa khoảng hơn 200 người để tổ chức các buổi tập luyện của những nghệ sĩ biểu diễn tại sân khấu chính.

Khi đã trải qua buổi tham quan đầy thú vị với không gian nhà hát hiện đại này thì du khách cũng không nên bỏ qua khu sân khấu ngoài trời của nhà hát ở phía đối diện với công viên Sư tử biển. Tại điểm đến này, du khách có thể phóng tầm mắt của mình tới khu trung tâm tài chính Singapore để cùng thưởng thức âm thanh, hương vị cũng như vẻ đẹp của đất nước nơi đây.

Sau thời khắc tận hưởng nghệ thuật, chuyến du lịch của bạn sẽ còn tiếp tục với ẩm thực, mua sắm tại Esplanade Mall. Khu trung tâm này trải dài trên 3 tầng với tổng diện tích gần 8000m2 vô cùng lý tưởng cho các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi thư giãn về đêm. Các cửa hàng tại đây mở cửa từ 10h sáng cho đến 22h tối còn nhà hàng cùng các câu lạc bộ thì muộn hơn đến tận lúc kết thúc các sô diễn đêm.

Du khách hầu như không thẻ bỏ qua cơ hội thăm Esplanade vào bất kì dịp nào. Hãy đến với Esplanade để có những trải nghiệm thú vị cùng người thân nhé!