Những cách làm việc tại nhà hiệu quả cùng người thân

Bạn bị bắt phải làm việc tại nhà trong mùa dịch hả? Đâu phải là điều gì khó khăn lắm. Nhưng phải làm việc tại nhà cùng với người thân của mình ư? Đấy mới là điều khó nhằn. Tôi tin rằng mỗi người chúng ta đều có những phương pháp khác nhau để tập trung trong lúc làm việc, vậy nên khi có thêm con cái hoặc người thân bên cạnh những lúc này sẽ càng làm tâm trí bạn thêm rối rắm mà thôi. Nhưng đừng lo, tôi sẽ chỉ cho bạn những cách tối ưu nhất để giúp bạn và người thân của mình làm việc hiệu quả trong mùa dịch mà không làm mối quan hệ của hai người bị rạn nứt nhé.

1. Chia thành căn phòng thành từng khu vực làm việc riêng                                                                                                          

Nếu bạn không sống trong một căn nhà có nhiều phòng thì hãy thử chia căn phòng thành từng khu vực làm việc riêng biệt xem sao. Cách này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn đấy, bởi bạn sẽ không bị người kia làm phiền và khó bị sao nhãng hơn. Nghĩ thử xem, nếu hai bạn đều bực bội trong lúc làm việc với nhau thì đến khi hoàn thành công việc, hai người cũng sẽ khó mà vui vẻ trở lại đấy.

2. Đeo tai nghe

Trong khi làm việc thì người ta rất dễ bị sao nhãng. Đôi lúc chỉ cần nghe thấy tiếng chân nhịp nhịp, tiếng hát nhỏ hoặc tiếng gõ phím thôi cũng khiến bạn muốn làm cho người ngồi cạnh mình ngạt thở rồi. Để cứu vãn mối quan hệ của hai người thì hãy mạnh dạn đầu tư vào một cặp tai nghe đi. Món đồ này sẽ giúp bạn không phải chịu đựng gu âm nhạc dở tệ của người kia và có thể thoải mái làm việc trong không gian cách âm thư giãn của mình đấy.

3. Đặt chuông báo thức để thư giãn sau giờ làm việc

Khi công việc hoàn tất, thì một ngày làm việc của bạn cũng hoàn thành rồi đấy! Không còn những áp lực nữa – giờ đây bạn có thể thoải mái kể cho nửa kia của mình về đồng nghiệp của mình rồi – mà khoan, hai người đó giờ đã thành một rồi mà. Vậy nên khi hết ngày, cả hai hãy nên để laptop qua một bên, tắt hết thông báo email và khoác lên bộ đồ ở nhà thoải mái nhất để chuyển chế độ từ nhân viên thành người chồng/vợ đảm đang ở nhà nhé.

4. Đi dạo

Khi hai người bắt đầu bực bội với nhau vì công việc, thay vì nghỉ ngơi để uống cà phê thì hãy ra ngoài đi dạo một lát đi nhé (bởi nếu uống cà phê thì cả hai vẫn đụng mặt nhau thôi mà). Điều này sẽ giúp bạn tránh mặt người luôn bênh cạnh mình 24/7 một lát và có được một chút không gian riêng tư cần thiết cho bản thân đấy.

Pages: 1 2 3