Cách để có giấc ngủ ngon nhất!

Bạn khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc? Bạn mệt mỏi mỗi khi ngủ dậy? Hãy khắc phục tình trạng khó ngủ hoặc ngủ không ngon bằng các hướng dẫn hữu ích dưới đây nhé!

  1. Tập các bài tập thư giãn trước khi ngủ

Bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và có một giấc ngủ ngon khi cơ thể bạn được hoàn toàn thư giãn. Do vậy, trước khi đi ngủ, hãy tập một vài động tác yoga hoặc thiền để làm thư giãn cơ thể của bạn nhé!

Đối với các bài tập yoga, bạn có thể tập cổ bằng cách hít sâu và quay cổ sang một bên rồi thở ra và quay cổ sang bên còn lại. Bạn có thể thực hiện tương tự với động tác ngẩng đầu và cúi đầu. Ngoài ra, bạn có thể nằm ngửa, hít sâu và co một chân lên ngực, ôm thật chặt và thả ra khi thở ra. Bạn hãy tập cho mỗi bên chân khoảng 10 lần. Cuối cùng, bạn có thể nằm ngửa, hai chân hơi dang rộng và thư giãn hoàn toàn. Trong quá trình hít vào sâu và thở ra chậm, bạn hãy tự suy nghĩ rằng bạn đang thư giãn. Bạn sẽ chìm sâu vào giấc ngủ lúc nào không rõ đấy!

Nếu bạn không muốn tập yoga, bạn có thể đơn giản nằm thư giãn hoàn toàn và hít thở sâu. Hãy bật một vài bản nhạc nhẹ nhàng và hẹn giờ để nhạc tự tắt (chẳng hạn trong vòng 30 phút). Bạn cũng sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

  1. Chọn tư thế nằm ngửa để ngủ

Tư thế ngủ đúng là tư thế nằm ngửa, hai chân hơi dang rộng, hai tay để ngửa buông theo thân người. Khi ngủ ở tư thế này, bạn sẽ giữ cho các bộ phận như đầu, cổvà xương sống được nghỉ ngơi ở tư thế trung lập và tất cả các bộ phận cơ thể bạn được thư giãn hoàn toàn. Do vậy, việc tuần hoàn máu sẽ thuận lợi hơn. Sức nặng của cơ thể bạn sẽ không gây ảnh hưởng cho các bộ phận cơ thể. Do vậy, bạn sẽ có giấc ngủ ngon.

 

  1. Giữ phòng ngủ sạch sẽ và thông thoáng

Phòng ngủ sạch sẽ và thông thoáng sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái khi ngủ. Hơn nữa, khi phòng ngủ và giường ngủ sạch sẽ, bạn sẽ không bị mắc các triệu chứng dị ứng như hắt xì, ngứa, v.v. gây khó ngủ hoặc bất chợt thức giấc. Phòng ngủ thông thoáng cũng đảm bảo có đủ lượng oxi cần thiết cho bạn, khiến bạn có thể ngủ ngon giấc.

  1. Không ăn quá no trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ không nên ăn quá no vì khi đó hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn. Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, khi bạn ngủ với một cái bụng đầy thức ăn, bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh về dạ dày.

Pages: 1 2 3