Số vụ ly hôn ở Trung Quốc tăng đột biến vì cách ly tránh vi-rút corona

Biện pháp cách ly để phòng tránh vi-rút corona chỉ mới được áp dụng gần đây tại châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng đã được Trung Quốc áp dụng từ cuối năm ngoái, và tới nay thì nhiều người dân Trung Quốc đã “chết dí” tại nhà của mình trong một thời gian dài. Nhiều người cho rằng điều này sẽ dẫn đến bùng nổ trẻ em ở quốc gia này, vì khi không thể rời khỏi nhà, có thể các cặp vợ chồng sẽ dùng thời gian rảnh rỗi để “sản xuất” em bé. Nhưng thực tế có vẻ không lạc quan như vậy.

Nhiều cặp đôi đã và đang chia tay, bên cạnh đó, nhiều cặp vợ chồng đang dự định ly hôn sớm nhất có thể. Đối với nhiều người, bị mắc kẹt với người bạn đời tại chính ngôi nhà của mình 24/7 trong hơn một tháng không phải là một trải nghiệm thoải mái. Với quá nhiều thời gian rảnh rỗi và gần như không có gì để làm, nhiều người bắt đầu bộc lộ những mặt trái trong tính cách, thói quen xấu hay thậm chí một số bí mật bị lộ tẩy.

Thông thường các cặp đôi có thể sống với nhau trong nhiều năm, nhưng cả hai đều đi làm và chỉ gặp nhau một khoảng thời gian trong ngày, tức là phần lớn thời gian còn lại, mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình. Nhưng một khi cả hai phải đối diện nhau trong nhiều ngày liền – tính cách thật sự của mỗi người sẽ được bộc lộ hết.

Một số phụ nữ phát hiện ra mình đang bị chồng “cắm sừng”, một số lại nhận ra giữa họ có sự khác biệt không thể hòa hợp, mặc dù trước đó họ lại thấy có thể hòa hợp được. Có lẽ bạn cho rằng họ chỉ đang dành quá nhiều thời gian ở cạnh nhau trong một không gian bức bối, nên khó chịu thái quá cũng là điều bình thường, nhưng thực sự bạn có thể sống cả đời với một người mà thậm chí bạn còn không chịu nổi trong vòng một tháng không?

Pages: 1 2 3