Tòa thị chính City Hall Singapore

0

Tòa thi chính City Hall chính là nền tảng của quốc gia Singapore. Nó nằm trên phố Andrew được mọi ngươi biết đến với tên gọi cũ là Municipal Building – Trụ sở thành phố khi nó được hoàn thành việc xây dựng vào năm 1929. Cho đến năm 1952 nó được đổi tên. Đây là nơi tập trung của nhiều cơ quan của chính phủ Singapore trước khi nó trở thành toàn án của nước này vào năm 1987. Vào ngày 14-2-1992, tòa nhà này được công nhận là công trình kỉ niệm của quốc gia.

Tòa thị chính City Hall Singapore

Tòa thị chính City Hall Singapore

Tòa thị chính City Hall là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện lịch sử mang tầm cỡ quốc gia của Singapore. Tại điểm đến này vào ngày 12 tháng 9 năm 1945, Anh quốc đã chịu đầu hàng trước quân Phát xít Nhật, chính thức kết thúc thời kì Nhật chiếm đóng Singapore suốt giai đoạn năm 1942 đến năm 1945. Và cũng chính tại nơi này vào ngày 5 tháng 6 năm 1959, Thủ tướng Lý Quang Diệu đã chính thức tuyên bố quyền tự trị của Singapore đồng thời hợp nhất với Malaysia vào ngày 16 tháng 9 năm 1963. Kể từ đó tới sau khi ly khai với Malaysia, chính phủ Singapore độc lập đầu tiên đã nói lời tuyên thệ tại City Hall vào ngày 9 tháng 8 năm 1965.

Tòa nhà này đã từng là nơi đặt Văn phòng Thủ tướng, Bộ Ngoại gioa cấp cao, Bộ Văn hóa cũ, Tòa án Tối cao, Học viện Luật Singapore, Ủy ban Nhân dân cùng Tòa án Trọng tài Công nghiệp. Có thể nói, đây chính là nơi tụ họp bộ máy quan trọng của nhà nước Singapore. Và vào năm 2015 này, trụ sở Tòa án Tối cao cũ sẽ trở thành viện bảo tàng với mục đích trưng bày các bộ sưu tập nghệ thuật của đất nước Singapore.

Chúng tôi rất vui khi bạn để lại phản hồi

Leave a reply

Enable registration in settings - general